Có nên lắp mạng Viettel hay FPT? Một số tiêu chí so sánh cơ bản

Nguyễn Quốc Bảo - Cập nhật lúc: 16:07 - 15/07/2024   - 334 lượt xem

Với nhiều lựa chọn nhà mạng internet khác nhau khiến khách hàng cảm thấy phân vân lo ngại khi chọn lựa. Vậy nên lắp mạng Viettel hay FPT? Hai nhà mạng FPT và Viettel có những điểm khác biệt về dịch vụ nào? Xin mời bạn đọc cùng giải đáp thắc mắc này qua nội dung dưới đây để chọn nhà mạng phù hợp.

Một số tiêu chí so sánh mạng Viettel và FPT 

Trước khi chọn lựa nên lắp mạng Viettel hay FPT thì chúng ta cùng so sánh một số tiêu chí về cơ sở hạ tầng, tốc độ đường truyền, sự ổn định… Cụ thể như sau: 

Nhiều tiêu chí khác nhau để so sánh nhà mạng của Viettel và FPT
Nhiều tiêu chí khác nhau để so sánh nhà mạng của Viettel và FPT

Cơ sở hạ tầng viễn thông của Viettel và FPT

Cơ sở hạ tầng viễn thông là một trong những tiêu chí để đánh giá nên lắp mạng Viettel hay FPT. Trong đó, nhà mạng Viettel chú trọng xây dựng cơ sở rộng trên cả nước từ thành phố đến nông thôn. Bên cạnh đó, FPT đánh mạnh vào chất lượng dịch vụ mạng internet tại khu vực thành thị để phục vụ nhóm khách hàng này. Nếu khách hàng ở nội thành nên chọn FPT để lắp đặt. Còn nếu khách hàng ở nông thôn nên chọn nhà mạng Viettel để được hỗ trợ tốt nhất.

Nên lắp mạng Viettel hay FPT? Tốc độ đường truyền 

Đối với trải nghiệm khách hàng thì tốc độ đường truyền là yếu tố ảnh hưởng khá lớn. Tuy nhiên, tốc độ đường truyền mạng nhanh hay chậm còn phụ thuộc khí hậu, địa hình, hạ tầng viễn thông… Hiện nay, 2 nhà mạng này được đánh giá có tốc độ đường truyền khá tương đương nhau. Với băng thông mượt mà giúp nâng cao trải nghiệm cho quý khách.

 Tốc độ đường truyền của nhà mạng 
Tốc độ đường truyền của nhà mạng

Sự ổn định của đường truyền

Bạn cần biết hạ tầng được đầu tư chỉn chu thì tính ổn định của đường truyền sẽ càng cao. Theo nhận định khách quan thì nhà mạng FPT đầu tư xây dựng hạ tầng  vững chắc tại thành phố lớn. Bên cạnh đó, nhà mạng Viettel mở rộng dịch vụ rộng khắp các tỉnh thành, ngay cả các khu vực vùng sâu vùng xa. 

Do đó, tùy theo vị trí bạn sinh sống để chọn lựa sử dụng dịch vụ mạng của đơn vị nào. Đối với thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ thì khách hàng nên chọn FPT. Đối với các khu vực nông thôn, miền núi thì khách hàng nên chọn lắp đặt mạng Viettel. 

Thiết bị WiFi Modem đi kèm 

Hiện nay, khi lắp đặt, quý khách sẽ được 2 nhà mạng Viettel và FPT tặng thiết bị Modem WiFi. Thiết bị này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền khá nhiều. Theo nhiều đánh giá khách hàng đã sử dụng dịch vụ thì FPT có ưu thế hơn Viettel khi tặng Modem thế hệ mới chuẩn AC băng tần cao. Hiện nay, chất lượng WiFi Modem của 2 nhà mạng Viettel và FPT Telecom không có quá nhiều sự chênh lệch.

Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Ngoài việc quan tâm tới thông số kỹ thuật, đường truyền… thì khách hàng còn quan tâm chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng, chế độ khuyến mãi khi quyết định nên lắp mạng Viettel hay FPT.

Trong đó, Viettel Telecom là đơn vị làm việc với tinh thần kỷ luật quân đội nên mọi công đoạn cần có sự chỉn chu, minh bạch. Viettel được đánh giá cao trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố khi sử dụng hiệu quả.

Bên cạnh đó, FPT Telecom là doanh nghiệp tư nhân nên chú trọng sự hài lòng khách hàng là ưu tiên số 1.  Các sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ của quý khách được FPT tiếp nhận cũng như có phương án nhanh chóng.

FPT Telecom đặt trọng tâm cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng nên nhân viên tư vấn đều có thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình khi hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ nhà mạng qu đa dạng kênh tư vấn như tổng đài, trang web, qua ứng dụng di động. Nhờ vậy, khi lắp mạng internet thì bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết các rắc rối khi sử dụng nhanh chóng. 

Chăm sóc khách hàng của FPT chuyên nghiệp
Chăm sóc khách hàng của FPT chuyên nghiệp

So sánh về cáp quang nhà mạng

Nếu so sánh về cáp quang Internet thì 2 nhà mạng FPT và Viettel cũng có sự tương đồng nhất định về nhiều yếu tố như tốc độ, đường truyền. Tuy nhiên về gói truyền hình đi kèm mạng thì gói truyền hình Viettel chỉ có 140 kênh còn nhà mạng FPT phong phú hơn với 200 kênh.  Do đó, tùy theo nhu cầu quý khách muốn sử dụng nhiều kênh hay ít kênh để chọn nhà mạng lắp đặt.

Giá cả dịch vụ của nhà mạng

Nhiều khách hàng muốn tìm kiếm một nhà cung cấp mạng Internet có cước phí rẻ hơn để sử dụng. Hiện tại thì cước phí giữa hai nhà mạng Viettel và FPT không có quá nhiều chênh lệch. Bạn sẽ tham khảo các giá cước của từng gói dịch vụ để chọn lựa gói phù hợp nhu cầu sử dụng tránh lãng phí.

Nên lắp mạng Viettel hay FPT? 

Từ những so sánh chân thực về nhiều khía cạnh khác nhau thì chúng ta thấy mỗi nhà mạng FPT và Viettel sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế nếu bạn muốn chọn đơn vị cung cấp Internet chất lượng cần tùy theo khu vực đang sinh sống.

Chọn nên lắp mạng Viettel hay FPT?
Chọn nên lắp mạng Viettel hay FPT?

Ví dụ bạn ở khu vực ngoại thành hay nông thôn nên ưu tiên lựa chọn Viettel. Đối với khu vực nội thành phố thì bạn nên chọn FPT Telecom. Hãy tham khảo nhiều gói cước khác nhau hay ý kiến từ hàng xóm hoặc bạn bè đang sinh sống gần đó để chọn lựa.  

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản của FPTFiber về việc có nên lắp mạng Viettel hay FPT hay không? Dựa vào những kiến thức này khách hàng dễ so sánh nhà mạng FPT và Viettel thì đơn vị nào tốt hơn để chọn lựa sử dụng. Hãy liên hệ FPT Telecom ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ. 

Nguyễn Quốc Bảo

Ông Nguyễn Quốc Bảo là chuyên viên CEO FPT có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào FPT năm 2013) Bảo FPT chuyên viên kinh doanh Tại website Mạng FPT, chúng tôi cung cấp những sản phẩm dịch vụ viễn thông của FPT Telecom.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận