F-Safe – Giải pháp thông minh Giám sát trẻ em trên Internet

Nguyễn Quốc Bảo - Cập nhật lúc: 10:06 - 14/06/2024   - 647 lượt xem

F-Safe – Giải pháp thông minh Giám sát trẻ em trên Internet là một sản phẩm bảo vệ môi trường mạng cho gia đình, đặc biệt là trẻ em. Bài biết này sẽ chỉ cho bạn làm sao dịch vụ này có thể giúp bạn giám sát và bảo vệ con em mình trước những tiềm ẩn nguy hiểm trên Internet. Sẽ thật đáng tiếc nếu như không biết thiết bị này sớm hơn, hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh ngay ngày hôm nay.

F-Safe là gì?

F-Safe là một hệ thống bảo mật đầu tiên tại Việt Nam. Đây là phần mềm được tích hợp vào modem FPT tại nhà, để giám sát trẻ em trên bất kỳ thiết bị thông mình nào tại nhà. Không chỉ bảo vệ trẻ em mà thiết bị này còn bảo mật toàn bộ không gian mạng của toàn gia đình mà không cần phải sử dụng quá nhiều thao tác,

F-Safe là một thiết bị được cung cấp bởi tập đoàn FPT Telecom và F-Secure. F-Secure là một tập đoàn đã có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, nên chắc người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng F-Safe tại nhà.

F-Safe là một thiết bị thông minh được tích hợp tự động qua 2 modem Wifi là AC1000v2 và AC1000F. Người dùng không cần phải thao tác bất kỳ động tác nào, mà tất cả các thiết bị (điện thoại, ipad, TV,…) đều sẽ tự động.

F-Safe là gì?

Những lý do bạn nên sử dụng F-Safe cho gia đình?

F-Safe là một giải pháp hàng đầu để bảo vệ gia đình của bạn khỏi các mối đe dọa mạng ngày này. Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc sử dụng thiết bị này để cho không gian số của gia đình:

Bảo vệ an toàn cho gia đình 

Nếu như trong gia đình có nhiều người, đặc biệt là trẻ em, thì sẽ không tránh khỏi các trường hợp có người nhấn vào các link không uy tín hay chứa mã độc. Thì việc cài đặt thiết bị này trong nhà chính là một giải pháp bảo mật toàn diện nhất để ngăn chặn được virus, xây dựng được một bức tường lửa an toàn ngăn chặn các mối nguy hiểm từ bên ngoài.

Kiểm soát nội dung trẻ em 

Với những gia đình có trẻ em dưới vị thành niên thì việc kiểm soát nội dung trên internet là cực kỳ quan trọng. Bởi vì có rất nhiều thông tin xấu làm ảnh hưởng đến con trẻ, khiến nhiều phụ huynh e ngại nếu như bé vào các trang không phù hợp đến lứa tuổi, tạo nên một hành vi xấu trong tương lai.

Nên sử dụng F-safe sẽ tạo nên một môi trường trực tuyến lành mạnh, đồng thời giúp phụ huynh dễ dàng quản lý con cái khỏi những thông tin độc hại khi sử dụng internet.

Nhẹ nhàng dung lượng và tối ưu hóa hiệu suất 

Với các phần mềm diệt virus sẽ khiến máy bị nặng và làm giảm hiệu suất của máy. Tuy nhiên, đối với F-Safe thì thường được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất cho thiết bị của bạn. Đảm bảo mọi thao tác và vận hành trên máy sẽ đều mượt mà và không làm giảm hiệu suất làm việc.

Dễ dàng sử dụng 

Ưu điểm lớn nhất mà chúng tôi đã đề cập chính là không cần phải cài đặt cồng kềnh cho nhiều thiết bị, mà tất cả đã được tích hợp qua modem của người dùng. Nếu như trong quá trình sử dụng mà có vấn đề nào thì chỉ cần liên hệ đến dịch vụ chăm sóc khách hàng thì sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.

Không giới hạn thiết bị quản lý, đa dạng lựa chọn

Điểm mạnh nhất của thiết bị này so với nhiều phần mềm virus khác chính là không giới hạn thiết bị của người dùng. Ngay cả các thiết bị như camera, khóa cửa thông minh, TV thông minh,… thì đều có thể cài đặt được khỏi virus và tấn công mạng.

Các chức năng nổi bật nhất của F-Safe

Cùng khám phá đến những chức năng nổi bật của F-Safe để có thể sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất:

Các chức năng nổi bật nhất của F-Safe

Kết nối an toàn, ngăn chặn yếu tố đáng ngờ

Chức năng này đảm bảo tất cả các kết nối của người dùng đều được kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng, ngăn chặn người dùng nhấn vào các link không an toàn.

Quản lý người dùng – Truy cập và hoạt động

Cho phép người trong gia đình có quyền truy cập khác nhau, điều chỉnh phụ thuộc vào độ tin cậy của từng người. Chỉ những người được cấp quyền thì mới được vào những thông tin nhạy cảm.

Khi một tổ chức hay doanh nghiệp sử dụng thì đây cũng là một sự lựa chọn tối ưu, bởi nó sẽ giúp những người có quyền hạn tùy chỉnh được các thông tin mà nhân viên đăng nhập. Điều này không những làm tăng hiệu suất công việc mà còn giúp bảo mật thông tin cho công ty.

Bảo mật theo yêu cầu của người dùng

Chỉ người có quyền hạn cao nhất mới có thể tùy chỉnh bảo mật theo yêu cầu, điều này sẽ đảm bảo được hệ thống networking không bị người ngoài xử lý. Điều này sẽ tạo điều kiện cho người dùng có thể cá nhân hóa được bảo mật và nhu cầu ưu tiên của mình khi sử dụng thiết bị.

Tối ưu hóa bảo mật trên nhiều thiết bị

Giống như chức năng On/Off của Modem Wifi thì thiết bị này cũng sẽ tương tự như vậy. Các chức năng chính khi sử dụng F-Safe để quản lý thiết bị là:

  • Bảo vệ duyệt web: Tính năng này đảm bảo mọi thiết bị trong gia đình đều được đảm bảo khỏi các trang web độc hại. Khiến người dùng an tâm khi lướt web, mà không cần phải lo ngại về các trang chứa mã độc hay phát tán virus.
  • Bảo vệ theo dõi người dùng: Tính năng này bảo vệ người dùng quyền riêng tư khi sử dụng thiết bị, đảm bảo rằng bạn không bị giám sát bởi một bên thứ ba nào. Đồng thời bảo mật mọi thông tin cá nhân khỏi những trang quảng cáo và tiếp thị phiền phức.
  • Quản lý thiết bị truy cập: Cho phép người dùng kiếm soát được cách thức và thời gian sử dụng mạng của các thành viên trong gia đình. Đồng thời nếu như muốn ngăn chặn một thiết bị nào không được vào mạng thì chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể quản lý được.

Hướng dẫn các bước đăng ký F-Safe trên điện thoại

Việc đăng ký sử dụng F-Safe cực kỳ đơn giản nếu như người dùng sử dụng ứng dụng Hi FPT. Dưới đây là các bước chi tiết về cách đăng ký cũng như là cách hủy để bạn có thể làm quen với dịch vụ này:

Hướng dẫn các bước đăng ký F-Safe trên điện thoại

Điều kiện để sử dụng dịch vụ 

Trước khi sử dụng dịch vụ này hãy đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như sau:

  • Đang sử dụng dịch vụ internet của FPT. Nếu bạn chưa sử dụng thì hãy đăng ký ở các trang chính thức của FPT.
  • Sử dụng 2 modem của FPT là AC1000v2 và AC1000F. Nếu như bạn không xài 1 trong 2 modem này thì hãy liên hệ đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của FPT để đăng ký. Ngay lập tức sẽ có một nhân viên lắp đặt tại nhà cho bạn modem này.
  • Cài đặt ứng dụng Hi FPT. Người dùng có thể đăng ký tại App Store hoặc Google Store, phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn.

Các bước chi tiết để đăng ký

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn đã sẵn sàng để đăng ký ứng dụng này về máy như sau:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng Hi FPT, người dùng nhấn vào biểu tượng F-Safe.

Bước 2: Sau đó sẽ được chuyển qua một cửa số mới giới thiệu về F-Safe. Người dùng nhấn vào nút “Đăng ký ngay” ở cuối màn hình.

Bước 3: Tiếp theo tại ô “Số hợp đồng” thì người dùng hãy điền số hợp đồng của bản thân và tiến hành thanh toán.

Bước 4: Sau khi hoàn tất đăng ký thì người dùng sẽ được nhận tin nhắn và đường dẫn để đăng nhập.

Bước 5: Cuối cùng, người dùng hãy đồng ý với các điều khoản và chính sách của F-Safe và để nó tự thiết lập cài đặt.

Các bước chi tiết để hủy dịch vụ

Nếu như sau quá trình sử dụng, mà người dùng muốn hủy dịch vụ thì có thể thực hiên theo các bước sau để hủy:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ Hi FPT, nhấn vào biểu tượng F-Safe

Bước 2: Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra, nhấn vào phần “ Thông tin”, tiếp theo nhấn “ Hủy dịch vụ”.

Bước 3: Ở bước cuối cùng là sẽ đánh giá dịch vụ của F-Safe. Tại đây người dùng có thể đánh giá những bất cập khi xài dịch vụ để FPT có thể cập nhật và phát triển.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng F-Safe

Dưới đây là những thường gặp của khách hàng trước và trong khi sử dụng dịch vụ này:

Giá đăng ký ứng dụng F-Safe thường sẽ là bao nhiêu?

Chỉ từ 18.000 VNĐ là người dùng đã có thể sử dụng dịch vụ này. Để được biết chi tiết về bảng giá thì hãy liên hệ đến số điện thoại 1900 6600 để được nhân viên giải đáp thắc mắc.

Làm sao để biết Modem nhà tôi đã tích hợp F-Safe?

Từ ngày 12/2020, thì khách hàng nào lắp đặt mới các thiết bị internet của FPT thì đều được tích hợp tự động F-Safe mà không cần phải đăng ký bất kỳ gói cước nào.

Để kiểm tra được là nhà bạn có đang sử dụng dịch vụ này hay không thì vào ứng dụng Hi FPT, sau đó tại “Modem” mà thấy biểu tượng chiếc khiên thì nghĩa là nhà bạn đã có F-Safe và ngược lại.

Nếu như muốn quản lý người dùng sử dụng Internet nhà tôi thì sao?

Dưới đây là các bước để người dùng thiết lập nếu như muốn quản lý một người khi sử dụng Internet của nhà bạn:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Hi FPT

Bước 2: Chọn vào mục “Modem”

Bước 3: Chọn vào icon “+” ở góc bên phải màn hình.

Bước 4: Nhập tên người dùng mà bạn muốn thêm vào, tùy chỉnh avatar theo ý muốn, sau đó nhấn vào “Tạo”

Bước 5: Tại bước này nhấn vào thêm thiết bị cho người dùng và nhấn vào “Tiếp tục”

Bước 6: Nếu như muốn cài đặt thời gian nghỉ hay tùy chỉnh trang web thì hãy chọn ở mục này. Nhấn vào nút “Tiếp tục”, cuối cùng nhấn vào “Lưu” để hoàn tất quá trình thêm người vào tài khoản.

Làm sao để chặn thiết bị lạ đăng nhập Internet nhà tôi?

Nếu như muốn chặn các thiết bị lạ đăng nhập mạng Internet của gia đình thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Hi FPT

Bước 2: Chọn vào mục “Modem”

Bước 3: Chọn vào mục “Quản lý thiết bị”

Bước 4: Nhấn vào mục “Cho phép truy cập Internet” chuyển sang màu xám để chặn hết tất cả thiết bị lạ.

Làm sao để chặn trang web xấu trong mạng internet nhà tôi?

Để tránh trẻ em vào các trang không lành mạnh khi sử dụng internet thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Hi FPT

Bước 2: Chọn vào mục “Modem”

Bước 3: Chọn vào mục “Chặn Website”

Bước 4: Sau đó sẽ xuất hiện trang mục “Web bị chặn”, người dùng nhấn vào nút “Thêm”

Bước 5: Bạn nhập tên miền mà bản thân muốn người khác bị chặn, bấm “Thêm” là hoàn tất.

Làm sao để mở khóa bỏ chặn truy cập internet?

Để có thể mở khóa được tính năng bỏ chặn khi truy cập internet thì bạn phải là người có quyền hạn cao nhất mới có thể sử dụng tính năng này. Sau đó thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Hi FPT

Bước 2: Chọn vào mục “Modem”

Bước 3: Chọn vào mục “Kết nối bị chặn”

Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ mở ra chọn bạn các thông báo rằng đã chặn các liên kết nghi ngờ là độc hại nào.

Bước 5: Người dùng nhấn vào liên kết đó và nhấn “Bỏ chặn truy cập internet”. Cuối cùng là nhấn “Xác nhận” để quá trình bỏ chặn được hoàn tất.

Hy vọng qua những chia sẻ của FPTFiber về F-Safe – Giải pháp thông minh Giám sát trẻ em trên Internet thì bạn đã có một góc nhìn chi tiết nhất về dịch vụ này rồi. Nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ này thì hãy bình luận phía bên dưới để chúng tôi kịp thời giải đáp nhé!

Nguyễn Quốc Bảo

Ông Nguyễn Quốc Bảo là chuyên viên CEO FPT có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào FPT năm 2013) Bảo FPT chuyên viên kinh doanh Tại website Mạng FPT, chúng tôi cung cấp những sản phẩm dịch vụ viễn thông của FPT Telecom.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận