192.168.1.1 VIETTEL – Đăng Nhập & Đổi Pass Modem WiFi

Nguyễn Quốc Bảo - Cập nhật lúc: 10:06 - 14/06/2024   - 665 lượt xem

192.168.1.1 VIETTEL – Đăng Nhập & Đổi Pass Modem WiFi là một thủ thuật để khiến mạng của bạn nhanh hơn. Đồng thời cũng tránh được kẻ xấu muốn sử dụng và đăng nhập với hành vi trái phép. Bài biết này sẽ đi sâu vòa cách đăng nhập và đổi wifi thông qua IP này cho người dùng.

192.168.1.1 VIETTEL là gì?

IP 192.168.1.1 VIETTEL là một địa chỉ IP được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều modem Wifi trên thị trường. Hầu như hiện nay thì nó là một địa chỉ mặc định được rất nhiều nhà mạng tại Việt Nam sử dụng.

IP này đóng một vai trò là quản trị của router hoặc modem. Tại đây thì người dùng có thể thực hiện được những thao tác quản lý và cấu hình mạng, ngoài ra còn có thể thay đổi mật khẩu Wifi hay kiểm tra các thiết lập bảo mật cần thiết cho thiết bị.

Để có thể truy cập vào IP này thì người dùng cần phải biết được tên username và password của thiết bị modem mà bạn đang sử dụng. Thông thường thì những thông tin mặc định này sẽ nằm dưới thiết bị modem wifi của nhà bạn.

192.168.1.1 VIETTEL là gì?

Khi nào nên thay đổi mật khẩu Wifi của modem VIETTEL?

Lợi ích khi người dùng thường xuyên đăng nhập và đổi pass modem wifi chính là có thể hạn chế được việc bị hack pass Wifi. Không những thế còn hạn chế được số lượng thiết bị đang truy cập vào trong mạng nội bộ của bạn. Việc đổi pass thường xuyên sẽ tăng được độ bảo mật cho mạng internet hơn. 

Khi bạn cảm nhận được là mạng của mình đang sử dụng có vấn đề về chậm hơn bình thường thì nên đăng nhập và đổi pass để tránh những kẻ trái phép đang sử dụng, khiến mạng trở nên tắc nghẽn vì quá tải.

Khi nào nên thay đổi mật khẩu Wifi của modem VIETTEL

Cách đăng nhập vào 192.168.1.1 VIETTEL

Có rất nhiều cách để đăng nhập vào 192.168.1.1 VIETTEL, dưới đây là bước dễ dàng và nhanh chóng nhất để người dùng có thể làm theo:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn 192.168.1.1 trên thanh công cụ tìm kiếm của trình duyệt của bạn.

Nếu như không đăng nhập được thì bạn có thể thử đăng nhập thông qua sử dụng dây LAN để truy cập. Lưu ý là bạn phải kết nối wifi để truy cập vào thiết bị, nếu sử dụng 3G hay 4G thì quá trình đăng nhập sẽ không thành công.

Bước 2: Sau khi truy cập thành công thì sẽ có một trang đăng nhập xuất hiện để người dùng có thể nhập vào phần username và password. Nếu bạn chưa biết username hay password thì có thể tìm ở dưới modem của thiết bị.

Trong trường hợp bạn nhập nhiều lần vẫn không đúng thì có thể người lắp đặt đã thay đổi mật khẩu. Lúc này bạn cần gọi về dịch vụ hỗ trợ của Viettel để được xử lý kịp thời.

Cách đổi pass modem Wifi của VIETTEL

Sau khi đã truy cập vào trong đường link trên thì để đổi được pass modem Wifi thì người dùng cần phải thực hiện theo những cách sau đây:

Cách đổi pass modem VIETTEL bằng Web

Để thay đổi pass wifi modem bằng web thì đầu tiền cần đăng nhập trong 192.168.1.1 như những bước ở trên. Trong trường hợp mà trình duyệt báo kết nối của bạn không phải là kết nối riêng từ thì bạn hãy nhấn vào nút nâng cao ở dưới màn hình. Rồi tiếp tục nhập username và password như hướng dẫn trên đã nói.

Bước 1: Điều các thông tin cần thiết ở dưới đáy Modem của bạn vào trong 2 ô mà trang yêu cầu.

Bước 2: Sau khi Login thành công thì bạn hãy nhấn vào “Click here” để được chuyển qua một trang mới.

Bước 3: Sau đó người dùng nhấn vào ô Network → tiếp theo nhấn vào WLAN → Nhấn vào Security.

Tại ô WPA Passphrase thì người dùng hãy đặt mật khẩu wifi mới mạng mình muốn đổi. 

Bước 4: Cuối cùng nhấn vào “Save” hoặc “Apply” để có thể lưu lại mật khẩu mới cho modem wifi nhà bạn.

Cách đổi pass modem VIETTEL bằng My Viettel

Nếu không thể đổi pass bằng cách truy cập web thì người dùng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để thay đổi mật khẩu qua cách dưới đây:

Bước 1: Người dùng tải ứng dụng My Viettel về máy. Tùy vào hệ điều hành mà bạn có thể tải trên App Store hoặc Google Play Store.

Bước 2: Truy cập vào trong ứng dụng My Viettel, nhấn vào chọn mục Internet/TV/PSTN.

Bước 3: Người dùng tiến hành nhập số điện thoại mà đã đăng ký với hợp đồng internet tại Viettel. Nhấn chọn tiếp tục.

Bước 4: Sau đó người nhấn chọn vào mục hợp đồng Internet → Quản lý modem Wifi → Nhấn vào mục Đổi mật khẩu. Sau đó lựa chọn mật khẩu phù hợp với bản thân là hoàn tất.

Lưu ý khi đăng nhập vào 192.168.1.1 đổi mật khẩu VIETTEL

Lưu ý khi đăng nhập vào 192.168.1.1 đổi mật khẩu VIETTEL

Dưới đây là những lưu ý cho người dùng khi đăng nhập vào 192.168.1.1 để đổi mật khẩu VIETTEL:

  • Để có thể kết nối thành công IP này trên điện thoại hoặc máy tính thì điện thoại cần phải kết nối Wifi hoặc dây LAN của mạng mà bạn muốn kết nối.
  • Người dùng có thể đăng nhập vào trong mạng này không giới hạn
  • Truy cập vào trang web này thì người dùng sẽ không bị tốn một mức phí nào.
  • Nếu không thể truy cập vào trang này hoặc người dùng gặp một số trục trặc khi đăng nhập thì nên gọi trực tiếp đến tổng đài của VIETTEL để được xử lý nhanh nhất.

Chắc hẳn qua bài viết trên thì các bạn đã hiểu về 192.168.1.1 VIETTEL – Đăng Nhập & Đổi Pass Modem WiFi. Nếu người dùng cần hỗ trợ thì hãy bình luận phía bên dưới đây để FPTFiber kịp thời giải đáp nhé!

Nguyễn Quốc Bảo

Ông Nguyễn Quốc Bảo là chuyên viên CEO FPT có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào FPT năm 2013) Bảo FPT chuyên viên kinh doanh Tại website Mạng FPT, chúng tôi cung cấp những sản phẩm dịch vụ viễn thông của FPT Telecom.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận