Giới thiệu FPT

Nguyễn Quốc Bảo - Cập nhật lúc: 10:06 - 14/06/2024   - 1153 lượt xem

Tập đoàn giới thiệu FPT, hay còn được gọi là FPT Group, có website là FPTFiber.vn là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 29.000 nhân viên, trong đó có hơn 17.000 kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên và chuyên gia công nghệ, FPT không ngừng đổi mới và liên tục sáng tạo. Mục tiêu của FPT là mang đến cho khách hàng các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ tối ưu nhất.

Các dịch vụ FPT cung cấp như là Cáp quang FPT, Chữ ký số FPT, Gia hạn chữ ký số FPT, Hóa đơn điện tử FPT, Cửa hàng FPT

Giới thiệu FPT
Giới thiệu FPT

Giới thiệu FPT hoạt động trong ba lĩnh vực chính:

 • Công nghệ: FPT tư vấn, triển khai và cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống.
 • Viễn thông: FPT cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình và dịch vụ nội dung số.
 • Giáo dục: FPT là thương hiệu giáo dục có tầm ảnh hưởng quốc tế, cung cấp các cấp học từ tiểu học đến sau đại học, liên kết quốc tế và đào tạo trực tuyến 12.
  Ngoài ra, FPT còn dẫn đầu trong các lĩnh vực như xuất khẩu phần mềm và tích hợp hệ thống. Tập đoàn này không chỉ là một doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh tại Việt Nam mà còn hoạt động toàn cầu với hệ thống văn phòng tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tập đoàn FPT, hay còn được gọi là FPT Group, là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.

Các dấu mốc quen trọng tính tới 2024 trong lịch sử hình thành & phát triển của FPT và FPTFiber:

 • Ngày 13/9/1988 là ngày Thành lập với tên được gọi đầu tiên chính là Công ty chế biến Thực phẩm thay vì gọi là FPT
 • Năm 2019 là ngày Đạt tổng doanh thu là 27 tỷ đồng, tính ra mới hơn 30 năm mà lên tới 27 tỷ tăng trưởng cao 19,8%.
 • Trong hơn 32 năm qua, FPT không chỉ  làm phát triển các phần mềm hệ thống đưa công nghệ vào cuộc sống của người mà còn thúc đẩy mạnh về giáo dục và hiện đại hóa trong các ngành kinh tế mũi nhọn của VN
 • Năm 2024 ai cũng biết về FPT có cả trường đại học, trường cấp 3, quán bán điện thoại như tgdd, lắp mạng cáp quang FPT

Văn hóa của Tập đoàn FPT được tóm gọn bằng hai nguyên tắc quan trọng:

 • “Tôn Đổi Đồng”: Đây là triết lý tôn trọng cá nhân, tinh thần đổi mới và tinh thần đồng đội. Nó hướng tới việc chia sẻ giữa các thành viên trong FPT.
 • “Chí Gương Sáng”: Nguyên tắc này nêu lên những phẩm chất cần có của lãnh đạo FPT, bao gồm chí công, gương mẫu và sáng suốt .

Tập đoàn FPT, hay còn được gọi là FPT Group, đã định hướng phát triển công nghệ trong giai đoạn 2019-2021 với mục tiêu đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. FPT quyết tâm là người tiên phong trong xu hướng số hóa, chủ động xây dựng, ứng dụng và chuyển đổi.

Các mục tiêu chính của FPT bao gồm:

 • Chuyển đổi số toàn diện: FPT tập trung phát triển các giải pháp, dịch vụ công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chuyển đổi thành doanh nghiệp số.
 • Đầu tư xây dựng nền tảng vững chắc: FPT đặt nền tảng là yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả vận hành và trải nghiệm khách hàng.

Năm 2024, FPT đã có bước ngoặc quan trọng trong chuyển đổi số toàn diện, và từ đó, Tập đoàn đã đề ra mục tiêu phát triển trong tương lai:

 • Trở thành doanh nghiệp số tính hàng đầu thế giới về các dịch vụ chuyển đổi số.
 • Cung cấp giải pháp và dịch vụ cho khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, giúp họ chuyển đổi thành doanh nghiệp số.
 • Tham gia xây dựng và cung cấp những các dịch vụ công nghệ thông minh cho tất cả lĩnh vực Chính Phủ, Y tế, GTVT, Giáo Dục và đào tạo, Tiết kiện Năng Lượng và sử dụng các nguồn năng lượng mới, Viễn Thông, Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, Công nghệ nhằm ứng phó với biến khí hậu
 • Đáp ứng nhu cầu của các khách hàng

Tập đoàn FPT, hay còn được gọi là FPTFiber.vn, đã phân bổ các hệ thống văn phòng trải dài tại hơn 46 quốc gia trên thế giới và hạ tầng viễn thông phủ khắp 59 trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Việc phân bố mạng lưới này giúp FPT có khả năng cung cấp dịch vụ và giải pháp cho khách hàng trên toàn cầu một cách hiệu quả nhất.

Mô hình công ty thành viên của Tập Đoàn FPT bao gồm 7 công ty thành viên và 4 công ty liên kết

FPTFiber.vn xin trân trọng giới thiệu!

Nguyễn Quốc Bảo

Ông Nguyễn Quốc Bảo là chuyên viên CEO FPT có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào FPT năm 2013) Bảo FPT chuyên viên kinh doanh Tại website Mạng FPT, chúng tôi cung cấp những sản phẩm dịch vụ viễn thông của FPT Telecom.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận