[Giải Đáp] Nên lắp mạng FPT hay VNPT? Những điểm khác biệt

Nguyễn Quốc Bảo - Cập nhật lúc: 16:07 - 15/07/2024   - 324 lượt xem

Nhu cầu sử dụng mạng internet ngày càng nhiều và cũng có nhiều đơn vị nhà mạng khác nhau. Do đó, khách hàng băn khoăn không biết chọn nên lắp mạng FPT hay VNPT? Cùng tham khảo nội dung dưới đây để đánh giá những điểm khác biệt của 2 nhà mạng nổi tiếng này.  

So sánh nên lắp mạng FPT hay VNPT? 

Hai nhà mạng FPT và VNPT cung cấp dịch vụ Internet uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Mỗi nhà mạng có những thế mạnh riêng để khách hàng tìm hiểu và chọn lựa theo nhu cầu. Dưới đây là một số đánh giá khách quan về FPT và VNPT như sau:

So sánh tốc độ truy cập mạng của FPT và VNPT
So sánh tốc độ truy cập mạng của FPT và VNPT

Tốc độ truy cập Internet của 2 nhà mạng

Yếu tố quan trọng đầu tiên để so sánh 2 nhà mạng VNPT và FPT đó chính là tốc độ truy cập. Những gói cước càng cao thì tốc độ đường truyền mượt mà và ổn định hơn. Hiện nay, mỗi nhà mạng đều có đa dạng các gói cước dịch vụ internet phù hợp  nhu cầu đông đảo khách hàng. Tại FPT, các gói cước dành cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp được khách hàng đánh giá cao.

Bạn cũng nên biết tốc độ Internet nhanh hay chậm của mỗi nhà mạng còn dựa vào cơ sở hạ tầng viễn thông khu vực sinh sống. Hay số lượng các thiết bị cùng truy cập vào cùng 1 thời điểm tại nhà mạng. Nhìn chung nhiều khách hàng vẫn đánh giá cao về tốc độ truy cập của mạng internet FPT Telecom. 

Các dịch vụ đi kèm internet

Không chỉ có nhu cầu sử dụng mạng mà nhiều khách hàng còn mong muốn các dịch vụ đi kèm khác như camera an ninh, truyền hình cáp… Đây cũng là yếu tố để khách hàng quyết định nên lắp mạng FPT hay VNPT. Hai nhà mạng này đều đa dạng hóa dịch vụ với nhiều gói cước để tăng sự lựa chọn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Tùy nhu cầu của người dùng để lựa chọn các gói dịch vụ đi kèm khác nhau, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ để tránh lãng phí. Ví dụ bạn có cần dùng camera giám sát, truyền hình cáp… hay không để chọn gói giúp tiết kiệm tiền nhất.

Dịch vụ đi kèm với internet của nhà mạng
Dịch vụ đi kèm với internet của nhà mạng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của FPT và VNPT

Chế độ ưu đãi và chăm sóc khách hàng của nhà mạng là yếu tố mà khách hàng quan tâm khi cần sử dụng dịch vụ. Đối với lĩnh vực Internet, người dùng sẽ quan tâm đến thủ tục đăng ký đơn giản, các bước lắp đặt nhanh, hỗ trợ sự cố kịp thời…

Nhiều khách hàng chú trọng khâu xử lý sự cố, khắc phục vấn đề của nhà mạng có chuyên nghiệp hay không để chọn lựa sử dụng. Bởi nếu băng thông mượt mà, giá cước rẻ nhưng hỗ trợ chậm sẽ khiến người dùng khó chịu.

Nhận xét của đa số khách hàng hiện nay là FPT tập trung đáp ứng nhu cầu, tăng sự trải nghiệm của người xem nên có các thao tác thủ tục đơn giản, chính sách hỗ trợ nhân viên chu đáo. Bên cạnh đó, VNPT có thủ tục hơi rườm rà, thao tác xử lý chậm mất thời gian của khách hàng. Do đó, bạn có thể an tâm chọn lựa FPT Telecom nếu cần lắp đặt dịch vụ internet. 

Tính ổn định của đường truyền

Nên lắp mạng FPT hay VNPT? Tiêu chí so sánh 2 nhà mạng này tiếp theo đó chính là tính ổn định của mạng cáp quang Internet, cơ sở hạ tầng viễn thông. Trong đó, cả 2 nhà mạng đều tập trung phát triển hạ tầng viễn thông tại thành thị với tính ổn định ngang nhau. Mỗi đơn vị đều nỗ lực cải tiến dịch vụ của mình để đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng trên cả nước. 

Tính ổn định của đường truyền mạng internet
Tính ổn định của đường truyền mạng internet

Nên lắp mạng FPT hay VNPT? So sánh về giá cước dịch vụ  

Giá cả cũng là tiêu chí quan trọng để so sánh giữa các nhà mạng khi lựa chọn. Trong đó, VNPT và FPT đều có các chính sách tri ân khách hàng với giá cước hợp lý nhằm tăng tính cạnh tranh. Hai nhà mạng có sự chênh lệch giá cước tùy vào tốc độ băng thông, dịch vụ đi kèm và vị trí địa lý cung cấp. 

Mỗi thời điểm và địa phương khác nhau thì nhà mạng sẽ có những ưu đãi riêng cho khách hàng. Bạn nên tham khảo cước phí Internet trước khi chọn lựa lắp đặt.

Giải đáp nên lắp mạng FPT hay VNPT? 

Dựa vào những tiêu chí cơ bản để so sánh nhà mạng FPT và VNPT nêu trên thì việc nên lắp mạng nào thì mỗi người đã có câu trả lời riêng. Tùy theo mục đích lắp đặt, nhu cầu thực tế để chọn lựa nhà mạng và gói cước ưng ý. Bạn cần lắp đặt mạng ở khu vực nông thôn thì có thể chọn VNPT. Còn nếu người dùng cần đường truyền quốc tế mạnh, tốc độ mạng mạnh đáp ứng các nhu cầu sử dụng cao hãy chọn FPT.  

 Chọn FPT hay VNPT để lắp mạng internet
Chọn FPT hay VNPT để lắp mạng internet

Bên cạnh đó, khách hàng cần xem xét nhu cầu sử dụng dịch vụ đi kèm mạng internet để biết nên chọn FPT hay VNPT. Đối với những bạn thích xem phim trên FPT Play nên chọn combo internet + truyền hình của FPT… Bạn nên chọn lựa nhà mạng đáp ứng đủ các yêu cầu của mình để tối ưu chi phí.

Bạn đọc đã tham khảo những giải đáp của FPTFiber cho câu hỏi nên lắp mạng FPT hay VNPT nêu trên. Việc so sánh FPT và VNPT cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau và sẽ có những sự khác biệt về dịch vụ cũng như chất lượng mạng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt mạng FPT, hãy để lại thông tin dưới đây, FPT Telecom sẽ liên hệ báo giá chi tiết. 

Nguyễn Quốc Bảo

Ông Nguyễn Quốc Bảo là chuyên viên CEO FPT có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào FPT năm 2013) Bảo FPT chuyên viên kinh doanh Tại website Mạng FPT, chúng tôi cung cấp những sản phẩm dịch vụ viễn thông của FPT Telecom.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận