“Thủ phạm” làm Wifi nhà bạn yếu

mạng internet fpt

Đường truyền wifi nhà bạn đang sử dụng rất tốt, rất mượt, bỗng nhiên bị chập chờn, mất kết nối, load rất chậm… khiến bạn phải tìm hiểu nguyên nhân ngay tức khắc.

Nếu biết được “thủ phạm” làm wifi nhà bạn yếu thì bạn có thể khắc phục tạm thời để trong sử dụng trong khi chờ đợi Kỹ thuật viên từ ISP đến bảo trì.

lắp đặt wifi fpt

Bạn hãy thử, kiểm tra nguyên nhân sau đây nếu xảy ra tình trạng wifi yếu, chập chờn, tín hiệu kém:

1, Nguồn điện

Modem Wifi hoạt động được phải được cấp nguồn điện, và thường thì một ổ cắm điện có 3 đến 8 phích cắm, có quá nhiều thiết bị cần nguồn điện như tivi, âm ly, camera, máy quạt… khi sử dụng chung một nguồn điện là ổ cắm, những adapter sẽ ma sát và gây ra tình trạng lỏng phích cắm điện.

2, Bị hack Wifi

Nếu đang sử dụng Wifi FPT, bạn dễ dàng kiểm tra được có bao nhiêu thiết bị đang truy câpj vào Wifi nhà bạn. Vào ứng dụng “Hi FPT”, chọn mục Modem là sẽ hiển thị toàn bị danh sách những thiết bị này.

Rất dễ dàng, bạn chọn bất kì thiết bị nào đang truy cập và bấm “CHẶN”. Vĩnh viễn thiết bị này không bao giờ sử dụng Wifi chùa được nữa.

Tìm hiểu: Tính năng F-safe là gì?

Ngoài ra, bạn có thể đặt mật khẩu wifi bao gồm: CHỮ HOA, chữ thường, số và kí tự đặc biệt để không bị hack bởi những ứng dụng bẻ khóa wifi.

3, Modem Wifi quá tải

“Quá tải” ở đây được hiểu là sử dụng liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày mà không được nghỉ ngơi. Bạn hãy thường xuyên tắt modem wifi, 7 ngày tắt 1 lần, 1 lần tắt 4 tiếng để modem wifi không bị treo và sóng yếu.

4, Đèn Optical

Đây là đèn tín hiệu nhận biết Modem Wifi vẫn còn nhận được tín hiệu từ ISP. Nếu đèn này không sáng, thì chắc chắn 100% bạn không thể sử dụng Wifi được. Trường hợp này, bạn vui lòng đợi kỹ thuật viên đến kiểm tra và bảo trì.


FPT FiBer hy vọng, với 4 cách trên bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sử dụng wifi của mình, có hướng xử lý tạm thời. Hãy gọi đến số Hotline 1900 6600 để được hỗ trợ tại nhà bởi đội ngũ kỹ thuật lành nghề của FPT Telecom.

Xin cảm ơn!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo