Những nét đẹp “độc đáo” chỉ có tại Quận Thủ Đức

quận thủ đức

Bạn nên tự hào khi mình đang sinh sống tại Quận Thủ Đức. Nơi có nếp sống văn minh, những địa điểm vui chơi giải trí lành mạnh và là quận có số lượng trường đại học nhiều nhất của TP.HCM Không hào hoa, sang trọng như các quận nội thành, nhưng Quận Thủ Đức lại tạo nên cảm giác thương nhớ cho ai đã đặt chân đến đây. Không quá ồn ào, không quá tấp nập nhịp sống tại nơi đây mang hơi hướng nhẹ nhàng, chất phát và chân thật.

(1) Nơi đầu tiên có cổng chào mang tên Quận

Trong kí ức Sài Gòn, người ta thường ít nhắc đến Thủ Đức vì sở dĩ trước đây Thủ Đức thuộc tỉnh Gia Định, chỉ là một vùng ven ngoại ô mà người Sài Gòn hay tìm đến mỗi dịp cuối tuần. Đến khi TP.HCM được thành lập Thủ Đức mới được sáp nhập thành quận chính thức. Mặc dù xa trung tâm Sài Gòn nhưng Thủ Đức có tốc độ phát triển kinh tế xã hội ổn định nên được gọi là “quận”. Đặc biệt, Thủ Đức còn là quận đầu tiên của Sài Gòn có cổng chào mang tên “Quận”.

(2) Tam Hà: Hà Tây + Hà Bắc + Hà Nam Ninh

Thủ Đức cứ đến dịp mùa lễ giáng sinh thì tất cả mọi người lại vòng quanh xóm Đạo Tam Hà để coi hàng đá và các đường phố, ngỏ hẻm được tráng đèn màu rất lung linh. Song, cũng có rất nhiều người không biết rằng, xóm đạo Tam Hà bây giờ là nơi tập hợp của cộng đồng những người miền Bắc di cư từ Hà Tây, Hà Bắc và Hà Nam Ninh, tên cái tên Tam Hà từ đó mà ra.

(3) Là nơi tập hợp khoản 20 trường đại học

Quận Thủ Đức có gần hai mươi trường Đại học có trụ sở hoặc cơ sở ở đây. Vì chi phí sinh hoạt không cao nên các trường đại học tập trung ở đậy để tạo điều kiện giúp sinh viên tiết kiệm chi phí. Sinh viên ở đây còn đông hơn cả người dân đang sinh sống ở quận. Thủ Đức chia thành hai làng đại học. Làng đại học Quốc Gia và làng đại học thứ hai ở gần trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Ngân hàng, ĐH Công an, Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng Xây dựng.

(4) Trung tâm thương mại Vincom, GigaMall Thủ Đức

Người dân tại Thủ Đức khá hồ hởi và vui mừng khi Vincom Thủ Đức và GigaMall  đi vào hoạt động. Một địa điểm mua sắm, giải trí, ẩm thực không thể tốt hơn. Cứ vào khung giờ từ 19h – 20h hàng ngày thì khu vực này lại nghẹt xe vì quá đông.

(5) Chi nhánh FPT Telecom Thủ Đức

Đặt vị trí tại: 66 Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu. Thời gian hoạt động từ 8h – 18h hàng ngày, FPT Thủ Đức mong muốn được phục vụ quý khách hàng tốt nhất. Khách hàng có thể dễ dàng đến đây để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ Internet và truyền hình FPT.

(6) Địa điểm mua đồ giá rẻ chợ Bắc Ninh

Có tên chợ Bắc Ninh nhưng lại thuộc Quận Thủ Đức. Không ở đâu lại rẻ như ở đây, tất cả các loại thời trang hot nhất đều có, chị em phụ nữ thỏa sức lựa chọn mẫu mã ưng ý nhất.

(7) Là nơi tập trung ẩm thực phong phú

Nói Thủ Đức gây thương nhớ cho bao người đến đây quả không sai, nhậu bình dân có thể đến Bia Tuyết Q9, đặc sản dê không thể quên Dê núi 1. Thủ Đức còn có làng cafe với đầy đủ các phong cách từ cổ điển đến hiện đại.  

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo