0901 447 369

Internet là gì? Lợi ích của Internet trong cuộc sống ngày nay

Internet là hệ thống thông tin trên toàn thế giới được truy cập bởi các máy tính theo mô hình mạng lưới. Hệ thống này được liên lết với nhau theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu dựa trên phương thức đã được chuẩn hóa có tên gọi IP. Internet Protocol (tiếng Anh, viết tắt: IP, có nghĩa là Giao thức Internet) là một giao thức hướng dữ liệu được sử dụng bởi các máy chủ nguồn và đích để truyền dữ liệu trong một liên mạng chuyển mạch gói. Thuật ngữ Internet ra đời vào năm 1974.

Nói một cách dễ hiểu và đầy đủ nhất “Internet là nguồn thông tin vô tận của nhân loại”

Vì thế, lợi ích của Internet trong cuộc sống ngày nay như thế nào?

  • Là một thứ không thể thay thế: giống như nhu cầu ăn uống. Không ăn uống thì con người không thể sống được và nếu không có internet thì con người này nay sẽ không thể tồn tại và nói cách khác thì sẽ bị diệt vong nếu không có Internet.
  • Công cụ tìm kiếm thông tin: tất cả các thông tin trên toàn thế giới đều được có mặt trên công cụ tìm kiếm nổi tiếng “google” hay “Bing”. Chỉ cần một cú nhấp chuột vào 1 trong các 10 bài viết trang nhất của google bạn đã sở hữu cả khối thông tin cần tìm hiểu.
  • Hệ thống thư điện tử: với một công cty đã quốc gia hay chỉ một công ty nhỏ quy mô khoản 30 người khổng thể lúc nào có nội dung cần thông báo xếp cũng phải gọi điện thoại đến từng người để mời họp, thời gian cho việc trên là quá nhiều. Nhưng chỉ với một Email được soạn sau 5 phút và thao tác gửi trong 1 phút thì toàn bộ nhân viên của bạn đã có thể tiếp cận thông điệp bạn truyền tải một cách đầy đủ và nhanh nhất.
  • Trò chuyện trực tuyến: chi phí cho một cuộc gọi thăm hỏi là quá nhiều, chỉ cần thấy bạn bè trên internet chúng ta dễ dàng nhắn vài lời thăm hỏi và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống này. Các ứng dụng trực tuyến hỗ trợ bạn rất tốt về vấn đề này hiện nay là facabook, twitter, zalo.

Tại Việt Nam, Internet được thử nghiệm vào năm 1994 tuy nhiên phải 3 năm sau Internet mới chính thức được công nhận đi vào hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam năm 1997. Và để sử dụng được Internet cần phải có đơn vị cung cấp dịch vụ này. FPT Telecom chính là đơn vị cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất Việt Nam.

ISP (Internet Service Provider) là nhà cung cấp dịch vụ Internet. Các ISP phải thuê đường và cổng của một IAP. Các ISP có quyền kinh doanh thông qua các hợp đồng cung cấp dịch vụ Internet cho các tổ chức và các cá nhân. Các tổ chức và cá nhân muốn sử dụng Internet phải trả phí thuê các cho các đơn vị ISP.

FPT Telecom chính là đơn vị cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất Việt Nam. Ngày 31 tháng 1 năm 1997 cũng là năm FPT Telecom ra đời để phụng sự tổ quốc với công lao to lớn của Trương Đình Anh, người đã đặt nền móng xây dựng FPT Telecom hùng mạnh như bây giờ từ những máy tính cũ kỹ thời xưa.

Với những lợi ích to lớn kể trên, khách hàng hãy nhanh tay đăng ký internet FPT ngay hôm nay để phục vụ cho cuộc sống của bạn được tốt hơn

Tham khảo đăng ký internet FPT

error: Content is protected !!