Hộ gia đình nên dùng “gói cước Internet” nào là phù hợp?

internet of things

Tất cả hộ gia đình ngày nay đều cần sử dụng Internet để phục vụ cho công việc, giải trí. Vậy làm sao để đăng ký gói cước internet phù hợp, tiết kiệm chi phí? Sau đây, sẽ là một số gợi ý cho các bạn.

#1 – Xác định số lượng thiết bị sử dụng

Một số thiết bị điện tử cần đến mạng internet là: Điện thoại, Máy tính bàn, Laptop, Smart Tivi, Camera IP… Thiết bị sử dụng càng nhiều, thì phải cần tốc độ internet cao. Theo chia sẽ từ Kỹ thuật nhà mạng FPT, mô hình sử dụng phù hợp là:

Số Lượng Thiết BịGói Internet Phù Hợp
dưới 580 Mbps
dưới 10100 Mbps
dưới 20150 Mbps

#2 – Không gian sử dụng Wifi trong nhà

hệ thống mesh wifi fpt

Đặc thù của modem wifi là phát “sóng ngang”, kết nối tốt trong không gian thoáng, ít vật cản. Tuy nhiên, chỉ có những căn nhà cấp bốn hay một trệt một lầu mới đáp ứng được tiêu chuẩn trên. 

Vì thế, những căn nhà từ 3 tầng trở lên cần một giải pháp tối ưu hơn để sóng wifi có thể phủ mọi nơi. Dùng thêm “router wifi” hay mesh wifi để khuếch đại sóng wifi là sự chọn tốt nhất. Những thiết bị này có mức giá từ 500K trở lên.

Theo khuyến nghị từ các nhà mạng, tốc độ Internet từ 100 Mbps sẽ đảm bảo cho việc kết nối thêm các thiết bị router và mesh wifi tối ưu nhất.

#3 – Một số yếu tố khác

Nếu chỉ việc dùng Internet để lướt web, xem phim, nghe nhạc hay đọc tin tức thì bình thường. Nhưng có một vài trường hợp cần “tín hiệu cực kì ổn định” để “livestream facebook“, “livestream youtube“, “chơi game online“,… phải đảm bảo hai yếu tố về: tốc độ download/upload và thiết bị modem.

Với những mục đích sử dụng đặc thù như trên, cần được tư vấn và trao đổi trực tiếp với các nhà mạng ISP để lựa chọn gói cước internet tốt nhất tránh gặp vấn đề mạng bị giật lag khi đang truy cập.


Hiện nay, Nhà mạng FPT Telecom đang cung cấp đường truyền internet hoàn toàn bằng cáp quang, do đó sẽ tín hiệu truyền tải cao và nhanh. Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu đăng ký sử dụng hay tư vấn dịch vụ có thể:

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo